หน้าเว็บ

วันอังคารที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2555

ภัยพิบัติ วันสิ้นโลก 2012

21-12-2012 หมายถึง วันที่ 21 เดือนธันวาคม ค.ศ.2012 ซึ่งเป็นวันสุดท้ายในปฎิทินชาวมายัน...
ปฎิทินชาวยัน คือ ปฏิทินโบราณของชนเผ่าที่ชื่อว่า "มายัน" (บางทีจะเรียกว่า 'มายา') ในสมัยโบราณนั้น ชนเผ่ามายัน เป็นชนเผ่าที่มีความสามารถในการคำนวณปีทางสุริยคติได ้อย่างแม่นยำที่สุด จะเห็นได้จากการคำนวณในปัจจุบันของเรา
ซึ่งอยู่ที่ 365.2420 วัน
ขณะที่การคำนวณของชนเผ่า มายัน ซึ่งใช้วิธีการคำนวณตามแบบของตนเองและอุปกรณ์ต่างๆ จากพีระมิดที่สูงที่สุดของเขาจะคำนวณได้ 365.2420 แตกต่างกันเพียง 0.0002 ของหนึ่งวัน ซึ่งการคำนวณครั้งนี้ปรากฏมาตั้งแต่ระยะเวลาหลายพันป ีที่แล้ว ก่อนหน้าที่ชาติอื่นๆ จะคำนวณปฏิทินทางสุริยะคติได้อย่างแม่นยำเช่นนี้ แล้วชาว มายัน สามารถคำนวณจากการสังเกตดวงดาวได้อย่างแม่นยำก่อนหน้ าที่จะมีการประดิษฐ์กล้องส่องดูดาวขึ้นมาได้อย่างไร? *ปัจจุบัน ปฏิทินที่เราใช้กันอยู่ก็มาจากชาวมายันนั้นเองพระอภิญญาท่านว่า คนถึงคราวตายนะ กรรมมันจะดลใจให้ไม่เชื่อบ้าง ให้ประมาทบ้าง จนพาตัวเองไปสู่หายนะจนได้ กรรมเค้ามีวิธีให้ผลเสมอ จะแกล้งทำเป็นเก่งอย่างไร ก็แพ้ธรรมชาติ และกรรม ยังไงๆเสีย ภัยพิบัติครั้งใหญ่ จะต้องเกิดขึ้นก่อนปี พ.ศ. 2560 แน่นอน แต่จะมาวันไหนนั้นพูดยาก เพราะธรรมชาติและกรรม เค้าสลับซับซ้อน ส่วน วันที่ 22 ธันวาคม พ.ศ. 2555 นั้น เป็นการคาดการณ์ทางวิทยาศาสตร์เท่านั้น อาจจะตรง หรืออาจจะคาดเคลื่อนได้เล็กน้อย แต่อย่างไรก็ตาม จะต้องเกิดขึ้นก่อนปี พ.ศ. 2560 แน่นอน

ซึ่งเห็นว่าเรื่องนี้เป็นประโยชน์ จึงรวบรวมเรื่อง ภัยพิบัติ จากทั่วทุกมุมโลกบางส่วนที่ทำนายไว้ตรงกันคือ ค.ศ. 2012 (พ.ศ. 2555) มาเตือนคนอื่นๆค่ะ

ซึ่งจริงๆมีข้อมูลจากพระอภิญญาอีกหลายรูป ท่านพูดไว้ตรงกันในเรื่องภัยพิบัติใหญ่ด้วยค่ะ ไว้โอกาสหน้า จะมาบอกค่ะ แต่เมย์ต้องไปขออนุญาติจากท่านเหล่านั้นก่อนค่ะ เพราะถ้าบอกไป เดี๋ยวผู้คนก็จะแห่ไปรบกวนท่าน แล้วจะบาปเปล่าๆค่ะวันที่ 22 ธันวาคม ค.ศ. 2012 (พ.ศ. 2555) วันวิปโยก วินาศสันตะโร วันสุดท้ายของมนุษย์ (ที่ไม่มีศีลธรรม)
(น่าเป็นห่วง ยังมีมนุษย์ในโลกนี้กว่า 90 % ที่ยังไม่รู้เรื่องภัยพิบัติที่กำลังจะมาถึงเลย พวกเขายังหลงระเริงใน แสง สี ลาภ ยศ สมบัติ โดยที่พวกเขาไม่รู้เลยว่า ความตายกำลังจะมาหาเขาถึงบ้าน เป็นกรรมของสัตว์จริงๆค่ะ)

เท่าที่รวบรวมมาเรื่องภัยพิบัติจากทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นคัมภีร์ทางศาสนา พุทธ คริสต์ อิสลาม หรือข้อมูลทางวิทยาศาสตร์ ต่างๆมากมาย น่าแปลกใจมาก ทำไมการทำนายหลายๆอย่างในโลก มันถึงมาตรงกันที่ปี ค.ศ. 2012 (พ.ศ. 2555) เป็นส่วนมาก เวลาที่เหลืออีกแค่ 3 ปี อย่างน้อยรู้ล่วงหน้า ยังพอมีเวลาเตรียมตัว คนที่ยังไม่รู้ ยังมีอีกมาก เมื่อรู้แล้ว ควรเร่ง ให้ทาน, รักษาศีล, เจริญภาวนา, กันนะคะ เพราะจะหมดเวลาทำแล้วค่ะ

เลิกห่วงทรัพย์สมบัติ, ทรัพย์สิน, เงินทอง, รถยนต์, บ้าน, เครื่องประดับ, ลาภ, ยศ, สรรเสริญ, ตำแหน่ง, หน้าที่การงาน ฯลฯ ได้แล้วค่ะ
เพราะตายไปก็เอาไปไม่ได้ เอาไปได้แค่ บุญ-บาป เท่านั้นเองhttp://board.palungjit.com/f178/%E0%B8%A7%E0%B8%B1%E0%B8%99%E0%B9%80%E0%B8%81%E0%B8%B4%E0%B8%94%E0%B8%A0%E0%B8%B1%E0%B8%A2%E0%B8%9E%E0%B8%B4%E0%B8%9A%E0%B8%B1%E0%B8%95%E0%B8%B4-2012-a-225694.html

น.ส.สุพัตรา ขันท้าว ม.5/6 เลขที่ 21

วันอังคารที่ 10 มกราคม พ.ศ. 2555

7 ขั้นตอนผ่อนคลายความเครียด

7 ขั้นตอนผ่อนคลายความเครียด

เมื่อรู้ตัวว่าเริ่มมีความเครียดและรู้สึกถูกรบกวนจนต้องทำให้ไม่มีความสุข ควรหาวิธีผ่อนคลายที่เหมาะสมให้เร็วที่สุด เพื่อไม่ให้ความเครียดนั้นเป็นอันตรายต่อสุขภาพทางกายและใจของเราซึ่ง กรมสุขภาพจิต กระทรวงสาธารณสุข ได้แนะนำ 7 ขั้นตอนผ่อนคลายความเครียดดังนี้ค่ะ

1.หยุดพักการทำงานหรือกิจกรรมที่กำลังทำอยู่นั้นชั่วคราว ลุกเดินไปดื่มน้ำ เข้าห้องน้ำ ยืน ยืดเส้นยืดสาย สะบัดแข้งสะบัดขา สูดลมหายใจเข้าลึกๆ ก็จะทำให้รู้สึกผ่อนคลาย

2.ทำงานอดิเรกที่สนใจ จะทำให้รู้สึกเพลิดเพลิน สนุก มีความสุข ลืมความเครียดที่มีอยู่ไปขณะหนึ่ง เต้นรำ ฟังเพลง เป็นต้น


3.เล่นกีฬาหรือบริหารร่างกาย ซึ่งสามารถทำได้หลายวิธี เช่น การเดิน วิ่ง ขี่จักรยาน ฯลฯ โดยเลือกกีฬาที่ชอบหรือถนัด


4.พบปะสังสรรค์กับเพื่อนที่ไว้วางใจ ทำกิจกรรมสร้างสรรค์ร่วมกัน เช่น การรวมกลุ่มพูดคุยเรื่องที่สนุกสนาน อยู่ใกล้ชิดกับเพื่อนที่อารมณ์ดี สร้างอารมณ์ขันให้ตนเอง เพื่อให้เกิดความรู้สึกเพลิดเพลินและอารมณ์ดี


5.พักผ่อนให้เพียงพอ คนที่เครียดมักจะมีอาการนอนไม่หลับ หลับยาก หรือหลับแล้วตื่นกลางดึก ฝันร้าย ทำให้ร่างกายอ่อนเพลีย การที่จะทำให้นอนหลับในตอนกลางคืนได้นั้น สิ่งสำคัญคือ ควรหลีกเลี่ยงการนอนกลางวัน และอย่ากังวลว่าจะนอนไม่หลับ เข้านอนเป็นเวลา และหากยังไม่ง่วงก็ให้หากิจกรรมบางอย่างทำไปก่อน เช่น อ่านหนังสือ เขียนหนังสือ ฟังวิทยุ เป็นต้น


6.ปรับปรุงสิ่งแวดล้อมใกล้ตัวให้เหมาะสม เช่น เก็บข้าวของให้เป็นระเบียบเรียบร้อย ทำความสะอาดบ้านและที่ทำงานให้ดูดีขึ้น ซึ่งหากสิ่งแวดล้อมดูสะอาดเรียบร้อยและสวยงามน่าอยู่แล้ว ย่อมทำให้เกิดบรรยากาศที่ดีและช่วยลดความเครียดลงได้


7.เปลี่ยนบรรยากาศชั่วคราว ในบางครั้งเราอาจเคร่งเครียดกับงานหรือกิจกรรมบางอย่างมากๆ อาจทำให้เกิดความรู้สึกเบื่อหน่าย ซ้ำซาก จำเจเกินไปทำให้ไม่มีความสุข ดังนั้นการเปลี่ยนแปลงบรรยากาศชั่วคราว

ด้วยการชักชวนคนในครอบครัวหรือเพื่อนฝูงออกไปเที่ยวชมธรรมชาติ หลีกหนีความจำเจไปชั่วคราว หยุดงานชั่วขณะ พักผ่อน เดินทางไปสถานที่ที่ทำให้เกิดความรู้สึกผ่อนคลายและ
เพลิดเพลินระยะหนึ่ง จะทำให้ความตึงเครียดลดลง และพร้อมที่จะลุยงานต่อไปได้ใหม่

เมื่อเริ่มรู้สึกตัวว่าความเครียดกำลังคุกคาม อย่านิ่งนอนใจเชียวนะคะ เพราะนอกจากจะไม่เป็นผลดีต่อตัวเองแล้ว เดี๋ยวจะทำให้คนรอบข้างพลอยเครียดตามไปด้วยค่ะ

น.ส.สพัตรา ขันท้าว ม.5/6 เลขที่ 21

สรรพคุณ และ ประโยชน์ของน้ำผักผลไม้

น้ำผลไม้สรรพคุณ และ ประโยชน์ของน้ำผักผลไม้

เรื่องของอาหารสุขภาพรวมถึงน้ำผักผลไม้เพื่อสุขภาพนั้นสมัยนี้เป็นที่นิยมกันอย่างมากค่ะ เราเลยได้โอกาสนำประโยชน์ของน้ำผักผลไม้และสรรพคุณของน้ำผักผลไม้มาฝากกันอีกด้วยค่ะ เพื่อให้คุณผู้หญิงหรือใครก็ตามที่ชอบรักษาสุขภาพได้ลองเลือกน้ำผักผลไม้ได้อย่างตรงตามเป้าหมายในสุขภาพของคุณค่ะ เพราะใน ประโยชน์ของน้ำผักผลไม้ นั้นมีมากมายทีเดียวและวันนี้เราก็นำ ประโยชน์ของน้ำผักผลไม้ รวมถึง สรรพคุณของน้ำผักผลไม้ แต่ละชนิดมาฝากกันอีกด้วยค่ะ ใครอยากรู้ก็มาดูประโยชน์ของน้ำผักผลไม้และสรรพคุณของน้ำผักผลไม้กันได้เลยค่ะ

สรรพคุณ / ประโยชน์ของน้ำผักผลไม้


น้ำขจัดสารพิษหากขาดน้ำร่างก่ายก็ไม่สามารถอยู่ได้เพราะน้ำจะช่วยลำเลียงสารอาหารไปยังเซลล์ต่าง ๆ ช่วยขจัดสารพิษปรับระดับอุณหภูมิให้ร่างกายดังนั้นจึงควรดื่มน้ำให้ได้วันละประมาณ 1.5 ลิตร

- ชา


ป้องกันโรคฟันผุ ช่วยป้องกันอนุมูลอิสระ ป้องกันมะเร็งกระเพาะอาหาร และมะเร็งลำไส้ ไม่มีแคลอรี ในชาเขียวและชาดำมีฟูลออไรด์เป็นจำนวนมากที่จะช่วยทำให้ฟันแข็งแรงและยับยั้งฟันผุ เพื่อให้ได้ผลควรดื่มชาร้อนหรือชาอุ่น ๆ และไม่ควรดื่มชาที่เหลือค้างคืน


- โยเกิร์ต


ช่วยขจัดสารพิษ และโยเกิร์ตมีแร่ธาตุ เช่น แคลเซียมและโพแทสเซียม ซึ่งมีความสำคัญสำหรับน้ำในร่างกาย นอกจากนี้โยเกิร์ตยังมีประโยชน์สำหรับดวงตาและผิวกรดนมในโยเกิร์ตช่วยขจัดสารพิษออกจากร่างกายและให้ประโยชน์กับแบคทีเรียในลำไส้


- นม


ช่วยให้กระดูกแข็งแรง และในนมมีโปรตีนสูงซึ่งง่ายต่อการย่อยและมีแคลเซียมสูง ซึ่งจะช่วยป้องกันโรคกระดูกพรุนในวัยชราและกรดไขมันในนมจะช่วยให้เส้นเลือดยืดหยุ่น


- น้ำแอปเปิ้ล


ป้องกันมะเร็ง น้ำแอปเปิ้ลสด ๆ มีคุณค่ามากที่สุดช่วยให้ร่างกายฟื้นคืนพลังและป้องกันมะเร็งช่วยให้มีสมาธิ สิ่งที่ต้องระวังก็คือ ต้องเป็นแอปเปิ้ลที่ไม่ผ่านการแว็กซ์ หากไม่แน่ใจก็ปอกเปลือกแอปเปิ้ลทิ้งแม้ว่าเปลือกของมันจะมีประโยชน์ก็ตาม

สรรพคุณ และ ประโยชน์ของน้ำผักผลไม้


- น้ำลูกแพร์


ป้องกันความเครียด มีกรดโฟลิกสูงซึ่งจะช่วยให้ร่างกายผลิตฮอร์โมนแห่งความสุขช่วยให้มีอารมณ์ร่าเริงแจ่มใส


- น้ำผัก


ป้องกันโรคอ้วนเหมาะสำหรับเด็กเป็นอย่างยิ่งเพราะมีน้ำตาลต่ำกว่าน้ำผลไม้และเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการลดความอ้วน ควรดื่มน้ำผักสดที่ปั่นเเองและไม่เติมน้ำตาลที่สำคัญคือควรเป็นผักปลอดสารพิษ


- น้ำแครอท


บำรุงสายตาและป้องกันมะเร็งเพื่อให้การดูดซึมวิตามินเอจากแครอทได้ดีขึ้นควรรับประทานอาหารที่มีไขมันตามไปด้วย แต่ก็ไม่ควรดื่มน้ำแครอทมากเกินไปเพราะจะเป็นอันตรายต่อสุขภาพเนื่องจากวิตามินเอจะถูกกักเก็บไว้ในตับ


- น้ำมะเขือเทศ


ป้องกันมะเร็งต่อมลูกหมากและช่วยให้ผิวอ่อนวัย ถ้าอยากดื่มน้ำมะเขือเทศให้อร่อยควรเติมพริกไทยและเกลือลงไปด้วย ในมะเขือเทศมีสารไลโคปีนซึ่งจะช่วยป้องกันมะเร็งและป้องกันไม่ให้ผิวแก่ก่อนวัย หากเป็นมะเขือเทศทีผ่านการทำให้สุกด้วยความร้อนก็จะยิ่งมีไลโคปีนมากกว่ามะเขือเทศดิบ ที่สำคัญคือไม่ควรดื่มน้ำมะเขือเทศที่เย็นจัด
น.ส. วิภาวี  พุทธรักขิโต  ม.5/6  เลขที่ 19

วันอาทิตย์ที่ 8 มกราคม พ.ศ. 2555

ปีใหม่หรรษา พัทยาเค้าดาว 2012

ปีใหม่ 2012
        
          ปีใหม่ปีนี้ฉันได้ไปเค้าดาวที่ พัทยามาค่ะ คนเยอะมากๆเลยค่ะส่วนมาก พัทยาก็มีแต่ฝรั่งไป ฝรั่งจะชอบไปนอนอาบแดดกัน เช้าวันที่ 31 ฉันได้ปัยที่ชายหาดก่อน หาอาหารรับประทานค่ะ

ที่ชายหาดพัทยาตอนเย็นๆ จะมีร้านค้ามาขายของเต็มเลยค่ะ เป็นเหมือนถนนคนเดินค่ะ
(จะว่าไปก็เหมือนตลาดนัดเลยค่ะ)พอตกเย็น เตรียมตัวไปงานเค้าดาวที่แหลมปารีฮายค่ะ.. ตื่นเต้นมากค่ะ ได้ไปเที่ยวคอนเสิร์ตครั้งแรก
ที่แหลมปารีฮายค่ะ งานนี้เข้าฟรี คนเยอะมากๆเลย ทางเข้าแยกเข้าหญิงชายด้วยค่ะ ก่อนเข้างานถึงได้วุ่ยวายมากๆเลย


เตรียมตัวก่อนไปที่งานค่ะพอฉันได้เข้างานนะค่ะ.. พี่ของฉันพาเข้าถึงหน้าเวทีเลยค่ คุ้มมากๆเลย เข้าก็เข้าฟรี ได้เจอดารา นักร้องตั้งหลายคนค่ะงานเริ่มแล้วค่ะ เห็นไหมค่ะ พี่อเล็ก กับ พี่เฟิร์ส หล่อมากๆเลยนะค่ะ
พี่สิงโต เดอะสะตาร์ค่ะ..หล่อ ร้องเพลงก็เพราะนะค่ะ

อาร์ เดอะสตาร์ กับ พี่ชิน ชินวุฒ ค่ะ
พี่แบงค์ กับ พี่ปั๊บ POTATO ค่ะ

พอเวลาผ่านไป ใกล้จะเที่ยงคืนแล้วค่ะ จะได้เวลา เค้าดาวแล้ว งานนี้จุดพุสวยมากเลยค่ะ
 เยอะมากด้วยสวยใช่ไหมค่ะ ถ่ายมาได้แค่หน่อยเดียวเอง เพราะว่าโทรศัพท์แบตจะหมด พอดูพุเสร็จ ก็รีบกลับเลยค่ะ เพราะแม่บอกว่า ยิ่งดึกกลัวคนจะตีกันค่ะ ก็เลยรีบกลับ พอออกมากจากงานได้ ก็ต้องเดินผ่าน วอล์คกิ้งสตรีท ฝรั่งเยอะมากๆค่ะ เห็นสาวโคโยตี้เต้น ในตู้กระจกด้วยค่ะ

พอเดินออกจากวอล์คกิ้งสตรีทได้ ออกมาหาวินมอร์เตอร์ไซต์ เพื่อที่จะขึ้นกลับที่พัก พี่วินทั้งหลายไม่รับเลยค่ะ พี่เค้ารับแต่พวกฝรั่ง พอจะขึ้นสองแถวก็มีแต่คนขับบอกว่า มีแขกแล้ว แลยไม่ได้ขึ้นเลยค่ะเดิน
พอเดินมาได้พักหนึ่ง พี่ของฉันก็ได้รอถามวินมอร์เตอร์ไซต์ลุงคนหนึ่งค่ะ คุณลุงคนนี้ใจดีมากค่ ไปส่งถึงที่โดยสวัสดิภาพ คิดแค่คนละ 40 บาทเองค่ะ ไม่เหมือนคันอื่นๆที่ไม่ไปส่งแถมยัง คิดเกินราคาอีกด้วยค่ะ


น.ส.ศรัณยา ประเสริฐสังข์ เลขที่ 20 ม.5/6